Loading, please wait ...
GIỚI THIỆU
TIN TỨC - SỰ KIỆN
LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG
CƠ CẤU TỔ CHỨC
CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC
KHÁCH HÀNG & ĐỐI TÁC

HỖ TRỢ ONLINE  THĂM DÒ Ý KIẾN  

Bạn đang truy cập website của chúng tôi từ địa phương nào?

Quảng Ninh
Hà Nội
TP Hồ Chí Minh
Tỉnh thành khác

 


THỐNG KÊ  

Lượt truy cập: 2110187

Người online : 1


TỶ GIÁ

GIÁ VÀNG

THỜI TIẾT
TRANG CHỦ NĂNG LỰC GIAN TRƯNG BÀY SẢN PHẨM LIÊN HỆ THƯ VIỆN ẢNH GÓC THƯ GIÃN Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021
Hiệu quả công việc là thước đo của đức-tài
Bản in   Gửi cho bạn bè   Quay lại


“Lãnh đạo phải là tấm gương về đạo đức, về trí tuệ”

 

TBT Nguyễn Anh Tuấn: Một bạn ở Đồng Nai – Nguyễn Minh Hằng hỏi: Theo chúng tôi, thời đại ngày hôm nay nên đánh giá năng lực và cống hiến của người ta nhiều hơn về những phạm trù mang tính chất sinh hoạt riêng tư. Chẳng hạn như Tổng thống Bill Clinton có chuyện bê bối với cô thư ký, có thể thuộc phạm trù đạo đức nhưng chúng tôi thấy nước Mỹ vẫn trân trọng ông vì những cống hiến, đóng góp của ông với nước Mỹ. Cá nhân tôi cũng không coi trọng điểm đó để đánh giá lãnh đạo? Ý kiến của các ông thế nào?

 

Ông Nguyễn Đình Hương: Những nhức nhối về mặt phẩm chất về mặt đạo đức và lối sống của một số Đảng viên và người có chức có quyền đang khiến dư luận lên tiếng. Nó đang diễn ra hàng ngày, đập vào mắt hàng ngày, nào là tham ô, con riêng, con chung, bỏ vợ, bồ bịch… đủ thứ chuyện.

 

Đảng ta bao giờ yêu cầu phải có đức-tài trong đó đức là gốc. Bác Hồ cũng đã nói rồi, con người ta mà không có đạo đức thì chả làm được cái gì. Anh có tài mấy đi nữa nhưng rồi cuối cùng anh phục vụ ai, anh tiêu biểu cho ai, anh làm gương cho ai.

 

Với cương vị lãnh đạo một đơn vị, lãnh đạo một địa phương, lãnh đạo một đất nước người ta thường xem các vị đó như những tấm gương. Nếu anh không phải là một ngọn cờ thì ít nhất anh cũng phải là một tấm gương về đạo đức, về trí tuệ.

 

Chúng ta đã nghiên cứu mãi về đức và tài, cái đức bao giờ cũng là gốc, là cái cơ bản, tất nhiên đức mà không có tài cũng vứt đi. Nhưng nếu chỉ có trọng tài thôi, không cần xem xét về đức nữa thì cũng không xứng đáng. Phải có được những người đủ tài và đức thì chúng ta mới xây dựng Đảng trong sạch, xứng đáng là Đảng cầm quyền, là hạt nhân lãnh đạo của đất nước, của nhân dân.

 

Ông Vũ Khoan: Về trường hợp của Tổng thống Bill Clinton, tôi cho rằng mỗi một xã hội có một truyền thống khác nhau. Chúng ta đang ở trên đất VN với truyền thống văn hóa phương Đông nên rất khác với truyền thống văn hóa phương Tây, không thể áp dụng một cách máy móc truyền thống của dân tộc này sang dân tộc khác, nó sẽ không được xã hội chấp nhận.

 

Trường hợp của ông Bill Clinton được xã hội Mỹ chấp nhận, nhưng trường hợp tương tự như vậy mà ở VN thì không được chấp nhận, một khi không được chấp nhận thì làm sao người đó có thể lãnh đạo được đất nước, lãnh đạo đơn vị được. Vấn đề văn hóa, vấn đề truyền thống luôn là một nhân tố không thể bỏ qua trong mọi sự phát triển của xã hội.

 

“Bộ trưởng không nhất thiết phải là Ủy viên Trung ương Đảng ”

 

TBT Nguyễn Anh Tuấn: Thưa ông Nguyễn Đình Hương, có những ý kiến cho rằng phải trưởng thành từ thực tiễn, đi lên trong khó khăn và có sản phẩm cụ thể. Do vậy, thay vì đánh giá chung chung, nên chăng phải dựa trên những sản phẩm có thực. Sản phẩm đó có thể là kết quả của thời gian người đó làm lãnh đạo một đơn vị, một tổ chức nào đó?

Ông Nguyễn Đình Hương: Có một bài phát biểu của cố Tổng bí thư Lê Duẩn khiến tôi cứ nhớ mãi: “Đức - Tài nói cho cùng là hiệu quả công việc. Hiệu quả công việc là sợi chỉ đỏ xuyên suốt đánh giá hiệu quả công việc của một cán bộ".

 

Những cán bộ đã qua thực tiễn ở một cơ sở, một tỉnh, một ngành nếu họ làm có hiệu quả, để lại ấn tượng thì tôi cho những người đó là có đức, có tài.

 

Bây giờ để đánh giá một Bí thư tỉnh thì làm thế nào?

 

Tôi cho rằng, để đánh giá về một Bí thư, một Chủ tịch tỉnh thì cứ lấy hiệu quả về kinh tế - xã hội của tỉnh đó làm thước đo. Trước hết tỉnh đó nộp thuế được bao nhiêu, đóng góp được gì cho đất nước và một điểm nữa là dân anh được hưởng lợi gì trong nhiệm kỳ người đó làm Bí thư, Chủ tịch.

Tôi cũng không đồng ý quan điểm là Bộ trưởng cứ nhất nhất phải là Ủy viên Trung ương. Thực tế có những người không phải là Ủy viên Trung ương nhưng người ta có đủ năng lực, thậm chí người ta quá tuổi một tí nhưng người ta lại có tài, làm việc có hiệu xuất.

 

Khác với thời chiến, giờ chúng ta hội nhập với thế giới rồi, nên phải lấy cái hiệu quả trong thực tế để làm thước đo đánh giá cán bộ.

 

Có những lãnh đạo nghỉ hưu rồi hoặc mất lâu rồi mà người ta vẫn tôn vinh, vẫn luyến tiếc, người ta vẫn đánh giá cao những cống hiến của đồng chí đó. Nhưng có người suốt nhiệm kỳ không để lại gì, thậm chí còn bị oán trách.

 

TBT Nguyễn Anh Tuấn: Bạn đọc Lại Hồng Vân ở Thanh Hóa đặt câu hỏi với ông Vũ Khoan: Thưa ông, chúng tôi trực tiếp vẫn nhìn nhận ông như một nhà lãnh đạo rất tâm huyết và có cá tính. Có vẻ như giờ đây, chúng ta ít có những nhà lãnh đạo có cá tính. Có phải chăng tiêu chí: đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên đang là tiêu chí chọn lựa cán bộ bây giờ. Kết quả là chúng ta thiếu những cán bộ có bản lĩnh, có cá tính?

 

Ông Vũ Khoan: Câu hỏi này của độc giả khiến tôi lâm vào tình thế rất khó khăn. Cám ơn bạn đã đánh giá tôi như thế, không phải là khiêm tốn, nhưng kỳ thực tôi thấy mặc dù có làm được một số việc, nhưng cũng còn nhiều mong muốn nhưng tôi chưa làm được.

 

Về tiêu chuẩn cán bộ thì ông Nguyễn Đình Hương cũng đã nói rồi, tôi cũng có một vài chia sẻ: Muốn xem có phải là người lãnh đạo tốt hay không thì hãy cứ nhìn vào những con người đó, sản phẩm người ta làm ra là cái gì.

 

Khi còn trong Bộ Ngoại giao, chúng tôi cũng đánh giá cán bộ theo sản phẩm cuối cùng, tức là những công việc giao cho anh theo chức danh nhiệm vụ, cuối cùng anh đã làm được cái gì chứ không chỉ đánh giá chung chung là anh đã ứng xử thế nào hoặc là anh giữ mình thế nào.

 

Chúng ta nên quen dần với cách đánh giá này, và phải đánh giá nhiều chiều. Tôi có để ý nhiều doanh nghiệp, họ đánh giá không chỉ là người lãnh đạo đánh giá cấp dưới mà cấp dưới cũng có thể đánh giá lãnh đạo và những đồng nghiệp đánh giá lẫn nhau, cho điểm lẫn nhau, người ta đánh giá 3 chiều như thế tạo nên một kết quả chuẩn xác.

 

Không thể đánh giá về một con người bằng cái nhìn một chiều. Và tất nhiên phải căn cứ vào những chuẩn mực nhất định, đó chính là công việc giao cho anh. Chỉ có cách như vậy thì chúng ta mới chọn được những con người lãnh đạo nó phù hợp.

 

TBT Nguyễn Anh Tuấn: Bạn Nguyễn Đình Thắng (ĐH Nha Trang) hỏi: Kính thưa bác Nguyễn Đình Hương, cháu nghe bác nói trên trực tuyến VietNamNet, chúng cháu thực sự xúc động về những tâm huyết của bác. Nhưng chúng cháu băn khoăn là làm thế nào những ý kiến của bác trở thành hiện thực trong Đại hội Đảng các cấp sắp tới?

 

Ông Nguyễn Đình Hương: Trải nghiệm qua thực tiễn của tôi trong 50 năm công tác ở Ban Tổ chức Trung ương và công tác bảo vệ Đảng, bây giờ về hưu rồi mới thấy thấm thía những cái được và không được của mình trong quá trình phục vụ Trung ương, phục vụ Bộ Chính trị và Ban Bí thư.

 

Những ý kiến của tôi, tôi chắc rằng không thể một lúc, tức khắc mà làm ngay được, nhưng mà quy luật của công tác cán bộ, sự yêu cầu, bức xúc của quần chúng, của toàn Đảng thì chắc rằng những ý kiến của tôi sẽ dần dần được thực hiện. Không có một cách nào khác nếu chúng ta không đổi mới một cách mạnh mẽ, dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật, dám đổi mới về tư duy, về cách nhìn nhận cán bộ.

 

Hội nghị Trung ương 9 tới rất thấm thía mấy vấn đề được đề cập trong công tác cán bộ, đó là: Chiến lược nhân tài của đất nước, là quy hoạch cấp lãnh đạo, cấp trung ương, là đổi mới cái thực hiện việc dân chủ, công khai và minh bạch.

 

Những ý kiến đó của Trung ương tôi rất tâm đắc, tôi rất tin tưởng Ban chấp hành Trung ương, tin tưởng ở Đại hội sắp tới sẽ có những cái đổi mới theo ước vọng của toàn Đảng, toàn dân.

 

Nhân sự phải có trẻ hóa và có kế thừa

 

Từ trái qua: ông Nguyễn Đình Hương, ông Vũ Khoan và TBT Nguyễn Anh Tuấn.
Ảnh: Lê Anh Dũng.

TBT Nguyễn Anh Tuấn: Thưa ông Nguyễn Đình Hương, trong thực tế nhiều vị lãnh đạo Đảng có thể có tuổi nhưng vẫn rất được người dân tín nhiệm, vẫn có khả năng để cống hiến tốt, thế nhưng theo quy định họ phải nghỉ hưu. Theo ông chúng ta có nên cứng nhắc về tuổi tác không khi đã có một số nhà lãnh đạo có năng lực, rất có tâm huyết và được nhân dân yêu mến trân trọng, nhưng do tuổi tác phải về hưu, đến giờ này người dân thấy tiếc nuối và cho rằng đó là một sự lãng phí.

 

Ông Nguyễn Đình Hương: Nhìn về lịch sử, Đảng ta cũng có lúc nhấn mạnh về đường lối cán bộ, nhấn mạnh về giai cấp công nhân thì đi tìm công nhân đưa vào cấp ủy. Rồi khi nói về trẻ hóa thì lại gạt một lúc bao nhiêu người.

 

Trong thực tế nhiều người nhiều tuổi vẫn còn trí tuệ, có đức độ, còn có uy tín trong Đảng và trong nhân dân, nhưng mà vì một chủ trương trẻ hóa nên phải nghỉ , thực hiện cơ chế trẻ hóa từ khóa 7.

 

Nếu không dứt khoát về độ tuổi đầu ra, đầu vào thì dễ du di hoài, mà du di thì ông này cũng ở lại, ông kia cũng ở lại. Vì thế đầu vào Trung ương nên ở độ tuổi 55 là được.

 

Còn đầu ra, ví dụ Bộ Chính trị là 65 tuổi, quá 65 tuổi thì thôi. Ở đây tôi thấy có sự tế nhị trong công tác nhân sự, bây giờ mà không quy định cái đó nữa cũng phức tạp, mà quá cứng nhắc thì cũng phức tạp.

 

Cho nên cái trẻ hóa và kế thừa, tôi muốn dùng 2 từ này trong chính sách cán bộ, trong cơ cấu cấp ủy. Lúc đó sẽ có cái độ tuổi trẻ, độ tuổi trung bình, có độ tuổi lớn tuổi, nhưng cái độ tuổi lớn tuổi ít thôi thì mới đảm bảo được.

 

TBT Nguyễn Anh Tuấn: Giả sử nếu chúng ta đặt nặng vấn đề về năng lực và khả năng thực tiễn, rồi kết quả sản phẩm cụ thể như ông Vũ Khoan và ông Nguyễn Đình Hương đã nói. Còn trong trường hợp một nhà lãnh đạo đạt được tất cả những yêu cầu đó thì ta có châm chước những điều kiện khác không?

 

Ông Nguyễn Đình Hương: Quan điểm của tôi, nói chung là cũng phải dần dần trẻ hóa và có kế thừa, có nhiều độ tuổi kế tiếp nhau. Cũng như bây giờ chúng ta đưa vào Bộ Chính trị những đồng chí 47 tuổi, khi hết khóa đồng chí ấy là 62 tuổi, nếu trúng cử thì có thể còn ở lại một khóa nữa hay là hơn khóa nữa.

 

Theo cá nhân tôi, không nên cứng nhắc, trừ trường hợp cá biệt nếu người đó có biệt tài, quá giỏi, giỏi thực, sức khỏe tốt và có uy tín trong Đảng, được toàn Đảng, toàn dân tôn vinh thì theo tôi không nên rút ra, không nên thôi chức vụ. Mà có khi làm nửa khóa hoặc 2/3 khóa đó. Trường hợp cá biệt đã quá tuổi nhưng mà thật đặc biệt thì có thể để lại, lưu lại một thời gian.

 

Không có bản lĩnh tranh cử thì không nên bổ nhiệm

 

TBT Nguyễn Anh Tuấn: Tại sao vẫn chưa minh bạch, công khai về năng lực, về kết quả, về con người để cho mọi người nhìn nhận và đánh giá. Thưa ông Nguyễn Đình Hương, đâu là trở lực, đâu là rào cản để chúng ta yêu cầu người được chọn để giao nhiệm vụ phải có kế hoạch, có một chương trình hành động, để thuyết phục là mình sẽ hoàn thành tốt chức trách được giao, được bầu?

 

Ông Nguyễn Đình Hương: Ta chưa có cơ chế tranh cử như nhiều nước. Có những người khi được bầu thì lại nói rằng đó là do Đảng cử tôi ra thì tôi làm thôi, chứ bảo tôi có hành động như thế nào đó thì cũng ngại. Cái dở là ở chỗ đó.

 

TBT Nguyễn Anh Tuấn: Nhưng nếu một người không muốn tranh cử không muốn thể hiện mình là tốt nhất thì có nên bầu người đó không? Nếu người ta không sẵn sàng cho việc đó, mà đây là cử, là ép, cấp trên chỉ đạo, phân công tôi phải làm thì cái sự phải này nó có phải thật tâm họ nghĩ như vậy không? Còn nếu giả sử đúng thật như vậy thì có nên chọn lựa người không sẵn sàng?

 

Ông Nguyễn Đình Hương: Trong Đảng ta có 3 cơ chế công tác cán bộ. Một là cơ chế bầu cử, cơ chế thứ 2 là bổ nhiệm, cơ thế thứ 3 là thi tuyển. Hồi tôi làm Phó ban tổ chức tôi đã thể nghiệm cái này rồi, thì thấy thi khá chính xác.

 

Tôi đã cho thi tuyển Hiệu trưởng ở trường ĐH Bách khoa, thi tuyển Giám đốc ở một nhà máy điện. Mỗi vị trí chọn ra 2-3 ứng cử viên rồi cho họ thi thố, có chương trình hành động hẳn hoi và có một tập thể giáo viên, giáo sư cùng bình bầu. Phương pháp này mới được làm thí điểm tại một vài cơ sở, chưa làm đại trà.

 

Tới đây, nếu muốn chọn Thủ tướng hay Chủ tịch tỉnh, cũng cần phải đưa ra 2-3 ứng cử viên, họ phải trình bày chương trình hành động trước đại hội và để Đại hội lựa chọn.

 

Ông Vũ Khoan.

TBT Nguyễn Anh Tuấn: Nhưng thưa ông Vũ Khoan, chúng tôi nghĩ rằng là một Đảng viên, một người có trách nhiệm trong Đảng khi nhận nhiệm vụ phải sẵn sàng, luôn luôn phải có tâm huyết, thực sự có khát vọng cho việc đó , quyết tâm và chứng tỏ mình làm việc đó tốt nhất. Có gì khó khăn trong cách làm này mà chưa làm được?

 

Ông Vũ Khoan: Cũng có 2 nguyên nhân. Một là cơ chế của chúng ta đã hình thành như thế từ lâu rồi, thay đổi được nó không phải là một điều dễ dàng đối với tổ chức cũng như là đối với từng người.

 

Thứ hai là văn hóa của người phương đông nói chung và người Việt Nam nói riêng thường tế nhị, không thích phô trương. Truyền thống và văn hóa ảnh hưởng đến cách ứng xử của con người.

 

Phải có cơ chế mới như anh Nguyễn Đình Hương đã nói. Và liên quan đến văn hóa thì phải tập dần với văn hóa tranh cử với văn hóa hiến thân cho chức vụ nọ, chức vụ kia. Nếu không thay đổi 2 điểm này thì không thể thay đổi được.

 

 • Tuần Việt Nam 

   
 

Các tin khác :

 • Chàng trai 36 tuổi yêu bà già 80 như thế nào?
 • Bằng kỹ sư "chào thua" chứng chỉ
 • Muốn thành công phải biết liều
 • Tuyệt chiêu "tiếp chuyện" đối tác!
 • Khu Công nghiệp - cảng biển Hải Hà Nhà đầu tư cần có trách nhiệm hơn
 • Nhà máy Xi măng Thăng Long sản xuất tấn Clinke đầu tiên
 • Báo cáo về năng lực tài chính Công ty Cổ Phần Đầu tư Công Nghiệp Hạ Long

 • TIẾNG VIỆT ENGLISH

  SỰ KIỆN NỔI BẬT  
  Sự kiện bóng đá diễn ra trên sân Cẩm Phả chiều 22/5 Sự kiện bóng đá diễn ra trên sân Cẩm Phả chiều 22/5

  THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG 2015

  Tiền của công là... tiền của ông Tiền của công là... tiền của ông

  Cái gì mình không muốn ai làm cho mình, thì dừng bao giờ làm với người khác Cái gì mình không muốn ai làm cho mình, thì dừng bao giờ làm với người khác

  Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng nói về cõi âm Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng nói về cõi âm

  “Tan giấc mơ đại gia” dưới góc nhìn một doanh nhân “Tan giấc mơ đại gia” dưới góc nhìn một doanh nhân

  Blog Thóc: Phải đuổi 30% công chức ăn hại về nhà ! Blog Thóc: Phải đuổi 30% công chức ăn hại về nhà !

  Nguyễn Bá Thanh ra Thủ đô... “đe” quan Đà Nẵng thế nào? Nguyễn Bá Thanh ra Thủ đô... “đe” quan Đà Nẵng thế nào?

  Ông Nguyễn Bá Thanh: “Tôi cần ý kiến, nhưng chỉ nghe xin tiền...” Ông Nguyễn Bá Thanh: “Tôi cần ý kiến, nhưng chỉ nghe xin tiền...”

  Thời của nhà giáo...vô trách nhiệm? Thời của nhà giáo...vô trách nhiệm?

  TQ: Một thế hệ lãnh đạo thấu hiểu dân TQ: Một thế hệ lãnh đạo thấu hiểu dân

  Tổng thống nghèo khổ nhất thế giới Tổng thống nghèo khổ nhất thế giới

  Tập Cận Bình: Người “thiện chiến” Tập Cận Bình: Người “thiện chiến”

  Dự án đầu tư xây dựng lưới điện nông thôn: Ì ạch giải ngân vốn Dự án đầu tư xây dựng lưới điện nông thôn: Ì ạch giải ngân vốn

  Đại gia Việt hay... phú ông Việt Đại gia Việt hay... phú ông Việt

  Đại gia sau chấn song sắt Đại gia sau chấn song sắt

   Dự án đầu tư và xây dựng hệ thống lưới điện khu vực nông thôn tỉnh Quảng Ninh Khó về đích theo cam kết Dự án đầu tư và xây dựng hệ thống lưới điện khu vực nông thôn tỉnh Quảng Ninh Khó về đích theo cam kết

  Xin lỗi, chúng tôi đều... không chọn bạn! Xin lỗi, chúng tôi đều... không chọn bạn!

  Thói bắt nạt: từ trẻ con đến nước lớn Thói bắt nạt: từ trẻ con đến nước lớn

  Những bài học kinh doanh từ lời răn dạy của Đức Đạt-lại Lạt-ma Những bài học kinh doanh từ lời răn dạy của Đức Đạt-lại Lạt-ma

  Clip xúc động khiến hàng triệu người bật khóc khi nghĩ về mẹ Clip xúc động khiến hàng triệu người bật khóc khi nghĩ về mẹ

  Chỉ cần 5 phút để phục hồi file đã xóa Chỉ cần 5 phút để phục hồi file đã xóa

  Lê Hoàng viết về Ngọc Trinh: Tại sao đàn ông chỉ lo cho đứa ngốc? Lê Hoàng viết về Ngọc Trinh: Tại sao đàn ông chỉ lo cho đứa ngốc?

  Phẩm chất của chính quyền ( Phần 1) Phẩm chất của chính quyền ( Phần 1)

  Lòng dân - Thước đo phẩm chất cán bộ chính quyền Lòng dân - Thước đo phẩm chất cán bộ chính quyền

  'Đại gia khoe mẽ' qua góc nhìn một tỷ phú 'Đại gia khoe mẽ' qua góc nhìn một tỷ phú

  Sản phẩm và báo giá máy biến dòng 12KV, 35KV, 40,5kV Sản phẩm và báo giá máy biến dòng 12KV, 35KV, 40,5kV

  Câu chuyện: Nhân tính liêu trai Câu chuyện: Nhân tính liêu trai

  Thanh lý cáp điện caosu điều khiển phòng nổ 2x25+1x10+3x4 Thanh lý cáp điện caosu điều khiển phòng nổ 2x25+1x10+3x4

  Phát ngôn Tuần Việt Nam: Nhân tính! Phát ngôn Tuần Việt Nam: Nhân tính!

  Nói và làm: 'Chợ' ngân hàng - đạo đức và kỷ luật kinh doanh Nói và làm: 'Chợ' ngân hàng - đạo đức và kỷ luật kinh doanh

  Giải quyết vấn đề từ trong bộ máy Giải quyết vấn đề từ trong bộ máy

  Vì sao đàn ông thích phụ nữ đã có chồng?

  Đạo đức ngân hàng “có vấn đề”!

  PN&HĐ: U-Tưởng, U-NO và “đại gia” cưỡi siêu xe làm từ thiện PN&HĐ: U-Tưởng, U-NO và “đại gia” cưỡi siêu xe làm từ thiện

  THƯ NGỎ CÙNG KHÁCH HÀNG THƯ NGỎ CÙNG KHÁCH HÀNG

  Chuyên cung cấp cáp điện caosu phòng nổ (xem chi tiết) Chuyên cung cấp cáp điện caosu phòng nổ (xem chi tiết)

  Đèn LED phòng nổ Đèn LED phòng nổ

  Thấy gì về đất nước từ một người bán xôi Thấy gì về đất nước từ một người bán xôi

  Khi nỗi đau con người là cơ hội kinh doanh béo bở Khi nỗi đau con người là cơ hội kinh doanh béo bở

  Ngành điện Việt Nam đi ngược chiều thế giới Ngành điện Việt Nam đi ngược chiều thế giới

  Nhân tài và xã hội: Có cung ắt có cầu

  Trở thành doanh nhân từ những ngông cuồng, dại dột

  Chuyện tiếp về “Người trở về từ địa phủ”...

  Công tắc ngắt mạch khẩn cấp dùng trong hầm lò. Công tắc ngắt mạch khẩn cấp dùng trong hầm lò.

  "Ông lớn chủ đạo ngốn hết thì thằng nhỏ động lực khó sống"

  5 hành động ngu ngốc nhất trong năm

  Võ Nguyên Giáp - Thiên tài quân sự

  Hiệu quả công việc là thước đo của đức-tài

  10 'màn trình diễn' hài hước nhất trên mạng năm 2009 10 'màn trình diễn' hài hước nhất trên mạng năm 2009

  Chàng trai 36 tuổi yêu bà già 80 như thế nào?

  Mẫu đèn chiếu sáng đường phố - Đèn trang trí quảng trường Mẫu đèn chiếu sáng đường phố - Đèn trang trí quảng trường

  Đầu co ngót 24KV ( Bảo vệ đấu nối trung thế) Đầu co ngót 24KV ( Bảo vệ đấu nối trung thế)

  Trích lục các loại thiết bị, vật tư khai thác và xây dựng hầm lò Trích lục các loại thiết bị, vật tư khai thác và xây dựng hầm lò

  Thanh lý bán atomat 3PHA FUJI SA1003E - 1000A mới 100% giá : 15tr gồm VAT Thanh lý bán atomat 3PHA FUJI SA1003E - 1000A mới 100% giá : 15tr gồm VAT

  Cam kết về tiêu chuẩn chất lượng là : Tất cả các sản phẩm đòi hỏi kỹ thuật an toàn được Chúng tôi kiểm định và dịch vụ kiểm định tại Trung tâm an toàn mỏ - Viện khoa học mỏ và Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn công nghiệp I - Bộ công nghiệp Cam kết về tiêu chuẩn chất lượng là : Tất cả các sản phẩm đòi hỏi kỹ thuật an toàn được Chúng tôi kiểm định và dịch vụ kiểm định tại Trung tâm an toàn mỏ - Viện khoa học mỏ và Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn công nghiệp I - Bộ công nghiệp

  Muốn thành công phải biết liều Muốn thành công phải biết liều

  10 clip hài hước nhất tháng 7

  Hộp nối cáp điện thoại phòng nổ NF1 2 - NF1 50Đôi Hộp nối cáp điện thoại phòng nổ NF1 2 - NF1 50Đôi

  SẢN PHẨM UY TÍN GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

  Átomát chống giật Átomát chống giật

  Sản phẩm phòng nổ đặc trưng Sản phẩm phòng nổ đặc trưng

  Máy đo điện trở Kíp QJ41 Máy đo điện trở Kíp QJ41

  Cáp ngầm OMLYPIC Cáp ngầm OMLYPIC

  Tủ tụ bù tự động Hàn Quốc. Tủ tụ bù tự động Hàn Quốc.

  Nút bấm phòng nổ Trung Quốc và Nga. Nút bấm phòng nổ Trung Quốc và Nga.

  Hộp nối cáp phòng nổ chất liệu gang & phíp. Hộp nối cáp phòng nổ chất liệu gang & phíp.

  Con lăn boc Caosu Con lăn boc Caosu

  Hộp giảm tốc Hộp giảm tốc

  Bánh răng nghiền sàng Bánh răng nghiền sàng

  Báo giá băng tải Caosu và vật tư nghiền sàng Báo giá băng tải Caosu và vật tư nghiền sàng

  Bảng giá ATOMAT và CONTACTOR Bảng giá ATOMAT và CONTACTOR

  THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG

  Đồng hồ đo lưu lượng dầu Model MEC-40 Đồng hồ đo lưu lượng dầu Model MEC-40

  Đồng hồ Mêgôm mét Kyo-3124 ( Nhật bản) Đồng hồ Mêgôm mét Kyo-3124 ( Nhật bản)

  Cầu đo điện trở P333 ( Nga) Cầu đo điện trở P333 ( Nga)

  Đồng hồ đo lưu lượng dầu Đồng hồ đo lưu lượng dầu

  Máy cắt bêtông Makitta xuất xứ Nhật Bản Máy cắt bêtông Makitta xuất xứ Nhật Bản

  Thông tin Chung Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghiệp Hạ Long Thông tin Chung Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghiệp Hạ Long

  Thiết bị đóng ngắt tự động Thiết bị đóng ngắt tự động

  Lò nung mẫu than Trung Quốc Lò nung mẫu than Trung Quốc

  Sản phẩm chuyên nghiệp Sản phẩm chuyên nghiệp

  Hệ thống chiếu sáng sân vườn Hệ thống chiếu sáng sân vườn

  Chống sét Van 6 kv(Nhật Bản) Chống sét Van 6 kv(Nhật Bản)

  Phụ tải trong nhà Phụ tải trong nhà

  Tủ sấy than trong phòng thí nghiệm Tủ sấy than trong phòng thí nghiệm

  Cáp điện Cáp điện

  Khu Công nghiệp - cảng biển Hải Hà Nhà đầu tư cần có trách nhiệm hơn Khu Công nghiệp - cảng biển Hải Hà Nhà đầu tư cần có trách nhiệm hơn

  Báo cáo về năng lực tài chính Công ty Cổ Phần Đầu tư Công Nghiệp Hạ Long

  Các khách hàng đang hợp tác Các khách hàng đang hợp tác


  THƯ VIỆN ẢNH  


  QUẢNG CÁO  

  Bảng giá mới

  Bầu chọn Vịnh Hạ Long

  Tập đoàn Than Việt Nam

  Thành phố Hạ Long


  CHỨNG KHOÁN
  HOSE HaSTC
  Mã CK TC Khớp lệnh +/-
  Giá KL

   
  © Bản quyền thuộc về Công ty CP Đầu tư Công nghiệp Hạ Long
  Trụ sở :Lô biệt thự 07, Tổ3, khu8, Phường Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh.
  Điện thoại: 02033.658.248/ 02033.816.618 - Fax: 0333.658.246 - Hotline : +84 969.766.766 Email:halonginco@gmail.com.