Loading, please wait ...
GIỚI THIỆU
TIN TỨC - SỰ KIỆN
LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG
CƠ CẤU TỔ CHỨC
CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC
KHÁCH HÀNG & ĐỐI TÁC

HỖ TRỢ ONLINE  THĂM DÒ Ý KIẾN  

Bạn đang truy cập website của chúng tôi từ địa phương nào?

Quảng Ninh
Hà Nội
TP Hồ Chí Minh
Tỉnh thành khác

 


THỐNG KÊ  

Lượt truy cập: 2068774

Người online : 3


TỶ GIÁ

GIÁ VÀNG

THỜI TIẾT
TRANG CHỦ NĂNG LỰC GIAN TRƯNG BÀY SẢN PHẨM LIÊN HỆ THƯ VIỆN ẢNH GÓC THƯ GIÃN Thứ Bảy, ngày 24 tháng 7 năm 2021
Đại gia Việt hay... phú ông Việt
Bản in   Gửi cho bạn bè   Quay lạiBị thu hút bởi các bài “Đại gia Việt: Đón những gương mặt mới”, “Đại gia Việt nguy khốn: Bỏ đam mê, bán bớt tài sản”, nhiều bạn đọc đã gửi email về Báo VietNamNet luận bàn vấn đề này.

‘Đại gia’ chỉ là… ‘phú ông’?

Email nhuvuonghd@gmail.com nêu ý kiến: Ở VN cứ giàu có, nhà lầu xe hơi là được gọi là ‘đại gia’. Không biết là làm ăn có phải bằng thực lực và trí óc không, hay là vơ vét của người nghèo, trốn thuế, cúp lương, buôn lậu, buôn gian, bán lận?

Tán đồng của Trần Minh Thúy, email tran_minhthuy2002@yahoo.com: “Xin đừng vội tung hô và tự phong cho ai hết, ngựa phi đường dài mới biết con ngựa nào hay. Rất nhiều ‘đại gia’ sống ảo tưởng giàu sang bằng đồng tiền đi vay nợ, vung tay tiêu xài quá trán, đến khi mất cửa, mất nhà vẫn không nhận ra mình và không dám chấp nhận sự thật. Đây là bài học đắt giá cho các ‘đại gia’ ảo VN”.

Quan niệm của Trịnh Đình Hà, email trinhha59@gmail.com: “Nếu những ông chủ kia đi lên từ việc đầu tư kinh doanh các ngành kỹ thuật mang lại nhiều giá trị thặng dư, xây dựng được thương hiệu làm vẻ vang cho trí tuệ và bản lĩnh của người Việt Nam thì hãy nên ca ngợi. Còn dựa vào cơ chế, vào luồn lách, đi đêm, thậm thụt, buôn tiền một cách không minh bạch... mà phất lên thì đừng tâng bốc vội”.

Email trungdung12@yahoo.com.vn ‘bật mí’: “Đại gia’ Việt là thế nào nhỉ? Tôi đã từng gắn bó, làm việc với một trong những ‘đại gia’, nhưng thật sự thất vọng khi thấy ông chủ chỉ cơ hội, chộp giật... hay ngắn gọn hơn là rình lấy tài sản của dân, của nhà nước cho vào túi mình”.

Suy nghĩ của Linh Chi, email linhchi9v@yahoo.com: “Trong nhận thức của tôi ở VN chưa có ‘đại gia’ nào cho đúng nghĩa cả. Hầu hết họ được tạo ra trong cơ chế xin- cho, chạy chọt, nịnh bợ .. chứ chưa có những doanh nhân tầm cỡ từ tư duy kinh tế, nhạy cảm về thị trường, dám nghĩ, dám tạo ra những sản phẩm có thương hiệu uy tín trong nước và thế giới. Hầu như tất cả những người giàu có của VN đều phất lên nhờ bất động sản hay biến động cơ chế”.

Cách nhìn của email Laolam@yahoo.com.vn: “Ở VN hiện tại, những người được gọi là ‘đại gia’ chỉ là các ‘phú ông’. Có thể ‘phú ông’ gây ra sự ngạc nhiên, nhưng không có được sự ngưỡng mộ”.

Nguyễn Trung Trực, email nguyentrungtruc@gmail.com lại cho rằng: “Đại gia’ ở VN hiện nay chỉ là những người đầu tư liều lĩnh và có người ‘đỡ’ nếu họ ngã. Họ sẽ chẳng làm được gì nếu không có bàn tay của các ‘nhóm lợi ích’ giúp đỡ, thậm chí còn đạo diễn”!

Email vuan@gmail.com so sánh: “Hãy xem nước Mỹ và các nước phát triển, ‘đại gia’ của họ là ai, làm được gì? Còn ‘đại gia’ của mình chỉ có bán tài nguyên, abc...chứ đâu có một sản phẩm nào được bán đi cả thế giới như iphone, google...”?

Gia Huy, email giahuy@gmail.com bổ sung: “Cỡ như anh Bill của ngành CNTT mà nước Mỹ chỉ thống kê và nói là người giàu nhất thôi. Họ đâu dùng cái từ ‘đại gia’ để chỉ những người có tiền (đem tài nguyên đi bán, nhất là đất đai) như ở ta. Hiện tại chỉ chú tâm đến công tác từ thiện nhưng năm rồi anh Bill cũng bỏ túi hơn 6 tỉ USD. Lợi nhuận này chắc cộng hết các ‘đại gia’ của Việt Nam lại làm trong vòng 10 năm nữa cũng không biết có được không? Đó mới thực sự là đại gia - Đại gia của trí tuệ. Họ làm giàu bằng chất xám, tạo ra các sản phẩm công nghệ phục vụ loài người. Vì thế họ rất đáng kính. Chứ lợi dụng cơ hội đem đất đai đi bán mà giàu thì có gì là hãnh diện”?

Bé như quả cam còn hơn to như… quả bóng bay

Email tranhuuthung@gmail.com đặt câu hỏi: “Tôi không hiểu họ cứ muốn thành ‘đại gia’ để khoe mẽ hay là có cùng tật xấu của những người ‘thích thành tích’? Liệu có mấy ‘đại gia’ đúng nghĩa trăn trở cống hiến được gì cho xã hội, hay chỉ phục vụ một vài ‘nhóm lợi ích’? Tôi không phục các ‘đại gia’ này bằng những người lao công, công nhân xây dựng...giúp ích được cho xã hội và phần mình luôn bị thiệt thòi”.

Câu hỏi khác, của email duocnguyen77@yahoo.com: “Tiền các ‘đại gia’ thâu tóm công ty này, công ty kia từ đâu mà ra, đã minh bạch dòng vốn chưa? Hay toàn tiền vay mượn, sau đó phá sản, kêu gào nhà nước đứng ra bảo lãnh, mua nợ xấu, dân có được hưởng lợi gì đâu, mà chỉ phục vụ vài ‘nhóm lợi ích”!

Lê Thanh, email Thanhdol@yahoo.com ngờ ngợ: “Ngân hàng Phương Nam mấy năm trước suýt phá sản, bỗng dưng đủ tiền mua được Sacombank? Cần phải xem mấy ngài này đã đóng bao nhiêu thuế cho nhà nước? Không phải thuế GTGT, mà phải là thuế TNCN hoặc thuế TNDN ấy”.

Ý kiến của Hà Thu Thu, email quyencto@gmail.com: “Đại gia’ kinh doanh BĐS mua 1 bán 10, bán 1 miếng đất xây 10 căn biệt thự, ăn chơi, vung tiền quá trán. Bây giờ lại kêu la lỗ nặng, lỗ nhẹ, đòi nhà nước cứu, tiền ở đâu mà cứu mấy ông? Hãy cứu những người thiệt thòi, những con người làm ăn chân chất, sử dụng chất xám của mình cống hiến cho xã hội, nhưng vẫn không đủ tiền để mua nhà ở”.

“Có ai phân loại được các ‘đại gia’ làm giàu cho đất nước, cho mình và các ‘đại gia cơ hội’ làm khổ dân nghèo? ‘Đại gia’ mà làm cho đất nước nghèo đi thì cần xử lý ngay”, đó là đề xuất của email ceylan@gmail.com.

Lời bình của email trailang0912@yahoo.com: “Đất nước thì trong tốp nghèo của thế giới, khoa học công nghệ thì chẳng có lĩnh vực nào nổi trội cả. Sau mấy năm mà nghe lắm ‘đại gia’ với khối tài sản nghe như đếm lá trong rừng, khiến người dân phát choáng! Nên trở về với hoàn cảnh thực cho nó bền vững, bé như quả cam còn hơn to như quả bóng bay”.

Giọng bình tĩnh của email ducloi.psp@gmail.com: “Từ ‘đại gia’ là xã hội, báo chí và chính chúng ta dùng. Thực ra, những người được gán cho hai từ ‘đại gia’ đó phải nhìn nhận họ là những người bình thường như chúng ta, nhưng họ lại là người đi tiên phong, họ dám nghĩ dám làm, họ mang lại công việc cho xã hội. Đồng ý rằng có những người đi bằng đường thẳng, có người đi đường tắt, nhưng mọi người cũng hãy công bằng với họ, nhờ họ xã hội có thêm công ăn việc làm. Họ khốn đốn thì chúng ta thấy ngay, mọi người ảnh hưởng, hãy nhìn nhận tích cực hơn và chia sẻ với họ”.

Ban Bạn đọcCác tin khác :

 • Đại gia sau chấn song sắt
 • Dự án đầu tư và xây dựng hệ thống lưới điện khu vực nông thôn tỉnh Quảng Ninh Khó về đích theo cam kết
 • Xin lỗi, chúng tôi đều... không chọn bạn!
 • Thói bắt nạt: từ trẻ con đến nước lớn
 • Những bài học kinh doanh từ lời răn dạy của Đức Đạt-lại Lạt-ma
 • Clip xúc động khiến hàng triệu người bật khóc khi nghĩ về mẹ
 • Chỉ cần 5 phút để phục hồi file đã xóa
 • Lê Hoàng viết về Ngọc Trinh: Tại sao đàn ông chỉ lo cho đứa ngốc?
 • Phẩm chất của chính quyền ( Phần 1)
 • Lòng dân - Thước đo phẩm chất cán bộ chính quyền
 • 'Đại gia khoe mẽ' qua góc nhìn một tỷ phú
 • Câu chuyện: Nhân tính liêu trai
 • Phát ngôn Tuần Việt Nam: Nhân tính!
 • Nói và làm: 'Chợ' ngân hàng - đạo đức và kỷ luật kinh doanh
 • Giải quyết vấn đề từ trong bộ máy
 • Đạo đức ngân hàng “có vấn đề”!
 • PN&HĐ: U-Tưởng, U-NO và “đại gia” cưỡi siêu xe làm từ thiện
 • Thấy gì về đất nước từ một người bán xôi
 • Khi nỗi đau con người là cơ hội kinh doanh béo bở
 • Ngành điện Việt Nam đi ngược chiều thế giới
 • Nhân tài và xã hội: Có cung ắt có cầu
 • Trở thành doanh nhân từ những ngông cuồng, dại dột
 • Chuyện tiếp về “Người trở về từ địa phủ”...
 • "Ông lớn chủ đạo ngốn hết thì thằng nhỏ động lực khó sống"
 • Vua Hùng sợ ngày giỗ của mình và “đội ơn ông Nghị” ở... Hà Nội
 • Võ Nguyên Giáp - Thiên tài quân sự
 • Hiệu quả công việc là thước đo của đức-tài
 • Chàng trai 36 tuổi yêu bà già 80 như thế nào?
 • Bằng kỹ sư "chào thua" chứng chỉ
 • Muốn thành công phải biết liều
 • Tuyệt chiêu "tiếp chuyện" đối tác!
 • Khu Công nghiệp - cảng biển Hải Hà Nhà đầu tư cần có trách nhiệm hơn
 • Nhà máy Xi măng Thăng Long sản xuất tấn Clinke đầu tiên
 • Báo cáo về năng lực tài chính Công ty Cổ Phần Đầu tư Công Nghiệp Hạ Long

 • TIẾNG VIỆT ENGLISH

  SỰ KIỆN NỔI BẬT  
  Sự kiện bóng đá diễn ra trên sân Cẩm Phả chiều 22/5 Sự kiện bóng đá diễn ra trên sân Cẩm Phả chiều 22/5

  THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG 2015

  Tiền của công là... tiền của ông Tiền của công là... tiền của ông

  Cái gì mình không muốn ai làm cho mình, thì dừng bao giờ làm với người khác Cái gì mình không muốn ai làm cho mình, thì dừng bao giờ làm với người khác

  Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng nói về cõi âm Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng nói về cõi âm

  “Tan giấc mơ đại gia” dưới góc nhìn một doanh nhân “Tan giấc mơ đại gia” dưới góc nhìn một doanh nhân

  Blog Thóc: Phải đuổi 30% công chức ăn hại về nhà ! Blog Thóc: Phải đuổi 30% công chức ăn hại về nhà !

  Nguyễn Bá Thanh ra Thủ đô... “đe” quan Đà Nẵng thế nào? Nguyễn Bá Thanh ra Thủ đô... “đe” quan Đà Nẵng thế nào?

  Ông Nguyễn Bá Thanh: “Tôi cần ý kiến, nhưng chỉ nghe xin tiền...” Ông Nguyễn Bá Thanh: “Tôi cần ý kiến, nhưng chỉ nghe xin tiền...”

  Thời của nhà giáo...vô trách nhiệm? Thời của nhà giáo...vô trách nhiệm?

  TQ: Một thế hệ lãnh đạo thấu hiểu dân TQ: Một thế hệ lãnh đạo thấu hiểu dân

  Tổng thống nghèo khổ nhất thế giới Tổng thống nghèo khổ nhất thế giới

  Tập Cận Bình: Người “thiện chiến” Tập Cận Bình: Người “thiện chiến”

  Dự án đầu tư xây dựng lưới điện nông thôn: Ì ạch giải ngân vốn Dự án đầu tư xây dựng lưới điện nông thôn: Ì ạch giải ngân vốn

  Đại gia Việt hay... phú ông Việt Đại gia Việt hay... phú ông Việt

  Đại gia sau chấn song sắt Đại gia sau chấn song sắt

   Dự án đầu tư và xây dựng hệ thống lưới điện khu vực nông thôn tỉnh Quảng Ninh Khó về đích theo cam kết Dự án đầu tư và xây dựng hệ thống lưới điện khu vực nông thôn tỉnh Quảng Ninh Khó về đích theo cam kết

  Xin lỗi, chúng tôi đều... không chọn bạn! Xin lỗi, chúng tôi đều... không chọn bạn!

  Thói bắt nạt: từ trẻ con đến nước lớn Thói bắt nạt: từ trẻ con đến nước lớn

  Những bài học kinh doanh từ lời răn dạy của Đức Đạt-lại Lạt-ma Những bài học kinh doanh từ lời răn dạy của Đức Đạt-lại Lạt-ma

  Clip xúc động khiến hàng triệu người bật khóc khi nghĩ về mẹ Clip xúc động khiến hàng triệu người bật khóc khi nghĩ về mẹ

  Chỉ cần 5 phút để phục hồi file đã xóa Chỉ cần 5 phút để phục hồi file đã xóa

  Lê Hoàng viết về Ngọc Trinh: Tại sao đàn ông chỉ lo cho đứa ngốc? Lê Hoàng viết về Ngọc Trinh: Tại sao đàn ông chỉ lo cho đứa ngốc?

  Phẩm chất của chính quyền ( Phần 1) Phẩm chất của chính quyền ( Phần 1)

  Lòng dân - Thước đo phẩm chất cán bộ chính quyền Lòng dân - Thước đo phẩm chất cán bộ chính quyền

  'Đại gia khoe mẽ' qua góc nhìn một tỷ phú 'Đại gia khoe mẽ' qua góc nhìn một tỷ phú

  Sản phẩm và báo giá máy biến dòng 12KV, 35KV, 40,5kV Sản phẩm và báo giá máy biến dòng 12KV, 35KV, 40,5kV

  Câu chuyện: Nhân tính liêu trai Câu chuyện: Nhân tính liêu trai

  Thanh lý cáp điện caosu điều khiển phòng nổ 2x25+1x10+3x4 Thanh lý cáp điện caosu điều khiển phòng nổ 2x25+1x10+3x4

  Phát ngôn Tuần Việt Nam: Nhân tính! Phát ngôn Tuần Việt Nam: Nhân tính!

  Nói và làm: 'Chợ' ngân hàng - đạo đức và kỷ luật kinh doanh Nói và làm: 'Chợ' ngân hàng - đạo đức và kỷ luật kinh doanh

  Giải quyết vấn đề từ trong bộ máy Giải quyết vấn đề từ trong bộ máy

  Vì sao đàn ông thích phụ nữ đã có chồng?

  Đạo đức ngân hàng “có vấn đề”!

  PN&HĐ: U-Tưởng, U-NO và “đại gia” cưỡi siêu xe làm từ thiện PN&HĐ: U-Tưởng, U-NO và “đại gia” cưỡi siêu xe làm từ thiện

  THƯ NGỎ CÙNG KHÁCH HÀNG THƯ NGỎ CÙNG KHÁCH HÀNG

  Chuyên cung cấp cáp điện caosu phòng nổ (xem chi tiết) Chuyên cung cấp cáp điện caosu phòng nổ (xem chi tiết)

  Đèn LED phòng nổ Đèn LED phòng nổ

  Thấy gì về đất nước từ một người bán xôi Thấy gì về đất nước từ một người bán xôi

  Khi nỗi đau con người là cơ hội kinh doanh béo bở Khi nỗi đau con người là cơ hội kinh doanh béo bở

  Ngành điện Việt Nam đi ngược chiều thế giới Ngành điện Việt Nam đi ngược chiều thế giới

  Nhân tài và xã hội: Có cung ắt có cầu

  Trở thành doanh nhân từ những ngông cuồng, dại dột

  Chuyện tiếp về “Người trở về từ địa phủ”...

  Công tắc ngắt mạch khẩn cấp dùng trong hầm lò. Công tắc ngắt mạch khẩn cấp dùng trong hầm lò.

  "Ông lớn chủ đạo ngốn hết thì thằng nhỏ động lực khó sống"

  5 hành động ngu ngốc nhất trong năm

  Võ Nguyên Giáp - Thiên tài quân sự

  Hiệu quả công việc là thước đo của đức-tài

  10 'màn trình diễn' hài hước nhất trên mạng năm 2009 10 'màn trình diễn' hài hước nhất trên mạng năm 2009

  Chàng trai 36 tuổi yêu bà già 80 như thế nào?

  Mẫu đèn chiếu sáng đường phố - Đèn trang trí quảng trường Mẫu đèn chiếu sáng đường phố - Đèn trang trí quảng trường

  Đầu co ngót 24KV ( Bảo vệ đấu nối trung thế) Đầu co ngót 24KV ( Bảo vệ đấu nối trung thế)

  Trích lục các loại thiết bị, vật tư khai thác và xây dựng hầm lò Trích lục các loại thiết bị, vật tư khai thác và xây dựng hầm lò

  Thanh lý bán atomat 3PHA FUJI SA1003E - 1000A mới 100% giá : 15tr gồm VAT Thanh lý bán atomat 3PHA FUJI SA1003E - 1000A mới 100% giá : 15tr gồm VAT

  Cam kết về tiêu chuẩn chất lượng là : Tất cả các sản phẩm đòi hỏi kỹ thuật an toàn được Chúng tôi kiểm định và dịch vụ kiểm định tại Trung tâm an toàn mỏ - Viện khoa học mỏ và Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn công nghiệp I - Bộ công nghiệp Cam kết về tiêu chuẩn chất lượng là : Tất cả các sản phẩm đòi hỏi kỹ thuật an toàn được Chúng tôi kiểm định và dịch vụ kiểm định tại Trung tâm an toàn mỏ - Viện khoa học mỏ và Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn công nghiệp I - Bộ công nghiệp

  Muốn thành công phải biết liều Muốn thành công phải biết liều

  10 clip hài hước nhất tháng 7

  Hộp nối cáp điện thoại phòng nổ NF1 2 - NF1 50Đôi Hộp nối cáp điện thoại phòng nổ NF1 2 - NF1 50Đôi

  SẢN PHẨM UY TÍN GIÁ CẢ CẠNH TRANH NHẤT

  Átomát chống giật Átomát chống giật

  Sản phẩm phòng nổ đặc trưng Sản phẩm phòng nổ đặc trưng

  Máy đo điện trở Kíp QJ41 Máy đo điện trở Kíp QJ41

  Cáp ngầm OMLYPIC Cáp ngầm OMLYPIC

  Tủ tụ bù tự động Hàn Quốc. Tủ tụ bù tự động Hàn Quốc.

  Nút bấm phòng nổ Trung Quốc và Nga. Nút bấm phòng nổ Trung Quốc và Nga.

  Hộp nối cáp phòng nổ chất liệu gang & phíp. Hộp nối cáp phòng nổ chất liệu gang & phíp.

  Con lăn boc Caosu Con lăn boc Caosu

  Hộp giảm tốc Hộp giảm tốc

  Bánh răng nghiền sàng Bánh răng nghiền sàng

  Báo giá băng tải Caosu và vật tư nghiền sàng Báo giá băng tải Caosu và vật tư nghiền sàng

  Bảng giá ATOMAT và CONTACTOR Bảng giá ATOMAT và CONTACTOR

  THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG

  Đồng hồ đo lưu lượng dầu Model MEC-40 Đồng hồ đo lưu lượng dầu Model MEC-40

  Đồng hồ Mêgôm mét Kyo-3124 ( Nhật bản) Đồng hồ Mêgôm mét Kyo-3124 ( Nhật bản)

  Cầu đo điện trở P333 ( Nga) Cầu đo điện trở P333 ( Nga)

  Đồng hồ đo lưu lượng dầu Đồng hồ đo lưu lượng dầu

  Máy cắt bêtông Makitta xuất xứ Nhật Bản Máy cắt bêtông Makitta xuất xứ Nhật Bản

  Thông tin Chung Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghiệp Hạ Long Thông tin Chung Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghiệp Hạ Long

  Thiết bị đóng ngắt tự động Thiết bị đóng ngắt tự động

  Lò nung mẫu than Trung Quốc Lò nung mẫu than Trung Quốc

  Sản phẩm chuyên nghiệp Sản phẩm chuyên nghiệp

  Hệ thống chiếu sáng sân vườn Hệ thống chiếu sáng sân vườn

  Chống sét Van 6 kv(Nhật Bản) Chống sét Van 6 kv(Nhật Bản)

  Phụ tải trong nhà Phụ tải trong nhà

  Tủ sấy than trong phòng thí nghiệm Tủ sấy than trong phòng thí nghiệm

  Cáp điện Cáp điện

  Khu Công nghiệp - cảng biển Hải Hà Nhà đầu tư cần có trách nhiệm hơn Khu Công nghiệp - cảng biển Hải Hà Nhà đầu tư cần có trách nhiệm hơn

  Báo cáo về năng lực tài chính Công ty Cổ Phần Đầu tư Công Nghiệp Hạ Long

  Các khách hàng đang hợp tác Các khách hàng đang hợp tác


  THƯ VIỆN ẢNH  


  QUẢNG CÁO  

  Bảng giá mới

  Bầu chọn Vịnh Hạ Long

  Tập đoàn Than Việt Nam

  Thành phố Hạ Long


  CHỨNG KHOÁN
  HOSE HaSTC
  Mã CK TC Khớp lệnh +/-
  Giá KL

   
  © Bản quyền thuộc về Công ty CP Đầu tư Công nghiệp Hạ Long
  Trụ sở :Lô biệt thự 07, Tổ3, khu8, Phường Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh.
  Điện thoại: 02033.658.248/ 02033.816.618 - Fax: 0333.658.246 - Hotline : +84 969.766.766 Email:halonginco@gmail.com.